Vì sao các dự án căn hộ chung cư ven hồ hấp dẫn khách hàng

Nhiều năm trở lại đây, các dự án căn hộ chung cư ven hồ hoặc có hướng nhìn về phía hồ thu hút sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Vì sao vậy?

Theo khảo sát cho thấy, tại Hà Nội có rất nhiều hồ nước tự nhiên nằm rải rác khắp trong khu vực nội thành thủ đô. Những dự án bất động sản “ăn theo” các hồ nước tự nhiên phần lớn thuộc dòng cao cấp, với mức giá luôn nhỉnh hơn các dự án cùng khu vực.

Trước hết, sự đắt giá của bất động sản ven hồ tự nhiên nằm ở chỗ nó liên quan đến phong thủy. Theo quan niệm của người Á Đông chúng ta, các công trình nhà ở ven hồ là thế nhà đẹp. Bởi yếu tố “thủy” tượng trưng cho tài lộc, phú quý, sung túc và cả may mắn, có vai trò kích hoạt nguồn khí trong môi trường sống. Không những thế, các hồ nước tự nhiên như thế còn có chức năng làm sạch, điều hòa khí hậu, chống úng ngập, giảm tải đáng kể hiện tượng ô nhiễm ở thành phố.

Tại Hà Nội, những dự án chung cư căn hộ ven hồ là nơi ở của phần lớn giới trung lưu và thượng lưu. Một số chung cư đã hoàn thành và đi vào hoạt động như: Ngọc Khánh Plaza (ven hồ Ngọc Khánh), Thành Công Tower (ven hồ Hoàng Cầu), Hòa Bình Green (tầm nhìn Hồ Tây)… đều được rao bán với mức giá từ 30-50triệu/m2

Bên cạnh đó, những dự án đang trong quá trình xây dựng cũng được chào bán với mức giá khá cao. Tại dự án Sunshine Riverside của chủ đầu tư Shunshine Group, những căn hộ có tầm nhìn hướng ra Hồ Tây và sông Hồng được chào bán từ 40 triệu/m2. Dự án Hanoi Aqua Central sở hữu tầm nhìn hồ Tây, hồ Trúc Bạch, sông Hồng, có giá bán khởi điểm 60 triệu/m2. Dự án tòa nhà hỗn hợp Oriental Plaza nằm sát hồ Thành Công dù chưa mở bán chính thức nhưng đã được giới thiệu trên thị trường với mức giá bán từ 40 triệu đồng/m2. Các mức giá này sẽ còn dao động liên tục trong những đợt mở bán, tùy vào những yếu tố đi kèm.

Tuy nhiên, không chỉ cư dân dự án cao cấp hoặc trung cấp mới được tận hưởng các giá trị mà hồ nước đem lại. Thực tế cho thấy,, hiện Hà Nội có 2 dự án giá rẻ có hồ nước nhân tạo là FLC Garden City và Hateco Apllo Xuân Phương có mức giá bán khá tốt, phù hợp với nhiều tầng lớp. Vì nếu, dù lựa chọn của bạn là gì, cũng nên tìm hiểu thật kỹ các dự án ven hồ trước khi tiến hành mua bán. 

 

Tin tức liên quan