Sự thu hút của các căn hộ chung cư đẹp có diện tích lớn hiện nay

Với các căn hộ chung cư hiện nay có đa dạng các diện tích cho bạn lựa chọn từ 45m2 đến 100m2. Với những cặp gia đình mới cưới, với nguồn kinh tế khiêm tốn các cặp này thường hướng đến các căn hộ có diện tích nhỏ từ 45m2-70m2, và tất yếu các căn hộ có 2 phòng ngủ đã được ưa chuộng trong những năm trước. Nhưng chỉ sau 2 đến 3 năm khi các hộ gia đình này đón chào 2 thành viên mới của gia đình mình thì các cặp vợ chồng này sẽ lo lắng về diện tích nhà ở khi thành viên trong gia đình mình tăng lên. 

Không năm ngoài điều này thì anh Thành, chị Linh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ 2 năm trước vợ chồng anh mơi cưới, với chút kinh tế hạn hẹp 2 vợ chồng anh chỉ đủ tiền mua căn hộ 70m2 với 2 phòng ngủ, “Giờ sinh thêm cô con gái nên nhu cầu căn hộ 3 phòng ngủ trở lên bức thiết. Bởi trong nhà còn có ông bà nữa, tính ra 6 thành viên mà chỉ có hai phòng ngủ”. Việc có một căn phòng ngủ cho cô con gái nhỏ của anh chị là nhu cầu bức thiết đối với gia đình anh.

Chính những điều này đã mang đến kinh nghiệm cho những gia đình trẻ hiện nay đang hướng đến việc đầu tư các căn hộ với diện tích lớn hơn nhằm mang lại sự thuận tiện và không gian sống thoải mái.

Những căn hộ có diện tích lớn từ 10-20m2 và số tiền giành để mua những căn hộ này tăng lên chỉ từ 200-300 triệu so với ban đầu. Hiện các ngân hàng và các nhà đầu tư cho người dân và các chính sách từ các chủ đầu tư trong việc mua nhà ở của người dân bạn sẽ dễ dàng sở hữu các căn hộ có diện tích lớn hơn, bên cạnh đó bạn có các chương trình khuyến mãi khi mua các căn hộ có diện tích lớn.

Theo báo cáo quý I/2017 của CBRE Việt Nam nhu cầu khách hàng tìm mua căn hộ diện tích lớn tăng đến 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Không chỉ tại thị trường Hà Nội mà tại Thành Phố Hồ Chí Minh xu hướng chọn các căn nhà có diện tích lớn từ 80 m2-100m2 và có diện tích trên 100m2 đã tăng lên 30-40% so với thời gian trước. Như vậy dòng sản phẩm căn hộ có diện tích lớn với 3-4 phòng ngủ đã và đang tăng lên và dự kiến sẽ là xu hướng mua nhà người tiêu dùng hướng đến. 

Tin tức liên quan