Sự ruổi ro từ việc tin những thông tin “ảo” từ dự án sân bay Long Thành

Mặc dù dự án sân bay Long Thành chưa được phê duyệt nhưng với sự xuất hiện của dự án này đã tạo nên cơn sốt đất tại Long Thành. Đi dọc tuyến đường QL51từ thanh phố Hồ Chí Minh về Vũng Tàu, nhất là khu vực gần dự án sân bay bạn không khó để thấy các bản pano “Bán đất giá rẻ tại thị trấn Long Thành (Đồng Nai), diện tích 5x24 giá chỉ từ 270 triệu đồng, đầu tư nhanh chóng, dễ sinh lời” hoặc một số tờ rơi rao “với 100 m2 đất chỉ có giá 200 triệu đồng” và sự xuất hiện hàng loạt các các bảng rao bán nhỏ được dán trên các cây dọc ven đường đã tạo nên sự bát nháo trong thị trường bất động sản tại Long Thành.

Gần khu đất dự án Sân Bay Long Thành thì nhiều khu đất nền đang được chào bán với mơcs giá cao gấp 60% ban đầu, được biết các mảnh đất này trước đây là đất ruộng vườn của người dân địa phương. Sự sốt đất này thì các nhà mô giới bất động sản tạo ra đã tác động đến tâm lý người đân nơi đây, với mong muốn đổi đời thì các nông dân tại đây đã bán mảnh đất của mình với giá rẻ “bèo”.Và hầu hết các nhà đầu tư tại đây là những nhà đầu tư bất động sản nhỏ lẻ không thể mua đất tại thành phố Hồ Chí Minh và với sức “sốt” của dự án sân bay Long Thành thì họ đã mua lại các mảnh đất này và được chia nhỏ thành từng nền. Tuy nhiên, trở ngại lớn là các mảnh đất này không có thổ cư riêng cho từng nền điều này đã tạo nên pháp lý không rõ ràng. Khi người dân đặt niềm tin vào đây có thể dẫn đến tiền mất, tật mang.

Cùng với thông tin sốt đất từ dự án sân bay Long Thành là các chiêu trò của nhà đầu tư về việc cãi sẵn người để làm mồi, tiếp nhận thông tin thổi phồng và rỉ tai vào đám đông đang bị kịch thích vì lợi nhuận”ảo” trong tương lai gần từ mảnh đất này mang lại. Với sự sốt đất tại Long Thành, và sự truyền tai nhau về các thông tin không xác thực đã dẫn đến một bộ phận không nhỏ người đã đặt tiền cọc để sở hữu mảnh đất không có giá trị và chưa biết khi nào sinh lợi tạo nên sự bát nháo và không ổn định cho thị trường bất động sản tại đây.

 

Tin tức liên quan