Nội đô quá tải, tìm đâu để mua nhà phù hợp với túi tiền?

Nhiều năm gần đây, việc đẩy mạnh quá trình tốc độ đô thị hóa đã dẫn đến tình trạng hàng loạt KĐT mới, nhà chung cư, trung tâm mua sắm mọc lên như nấm. Song, chất lượng sống của người dân dường như lại không tỷ lệ thuận với sự phát triển ấy bởi Hà Nội đang quá tải về mọi mặt, đặc biệt là các cơ sở hạ tầng giao thông đường xá, cầu cống.

Đặc biệt, các khu nhà cao tầng dày đặc, bám sát mặt đường để tận dụng lợi thế hạ tầng là yếu tố chính gây áp lực cho giao thông nội đô. Và chính sự dồn nén dân cư đó đã khiến giao thông ở khu vực nội đô luôn trong tình trạng quá tải.Không còn là chuyện tắc đường mà các vấn đề về môi trường và không gian sinh hoạt cũng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo ghi nhận, Hà Nội và TP.HCM có chỉ tiêu cây xanh chỉ bằng 1/10 các thành phố tiên tiến trên thế giới, tỷ lệ diện tích cây xanh chỉ đạt khoảng 2m2/người. Ngay trong các khu chung cư ở nội đô, hệ thống vườn hoa, sân chơi trong khu dân cư phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí, thể dục thể thao hàng ngày cũng thiếu một cách trầm trọng, thậm chí nhiều nơi còn rơi vào tình trạng thương mại hóa.

Nhiều khu đô thị cao tầng tại trung tâm và tại các nút giao thông quan trọng vẫn đang tiếp tục được xây dựng, cư dân cũng đổ xô về đây mua nhà, tranh giành với nhau từng tấc đất, sống chung với khói bụi, tắc đường mỗi ngày… Còn các khu vực vùng quen dường như đã bị “lãng quên”.“Khát” nhà phù hợp với túi tiền

Cuối năm 2016, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản đã đưa ra dự báo cho rằng năm 2017 là năm của phân khúc nhà ở giá hợp lý, bởi hàng loạt đơn vị phát triển dự án đều đưa ra thông báo về kế hoạch bỏ vốn đầu tư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nguồn cung phân khúc này vẫn rất hạn hẹp.

Trong báo cáo mới đây cho biết, đến hết Quý II/2017, nhu cầu mua nhà ở giá rẻ tại các thành phố lớn và đô thị địa phương chiếm tới 70%, trong khi đến 80% nguồn cung trên thị trường là bất động sản (BĐS) cao cấp.

Trong nhiều tháng liên tục, thị trường bất động sản ở Hà Nội không đón thêm nguồn cung mới ở phân khúc nhà giá rẻ. Trước đó, con số mở bán những dự án thuộc phân khúc này cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Các dự án nhà ở vừa túi tiền và nhà ở xã hội (NOXH) có giá dưới 1 tỷ đồng/căn vốn đã khan hiếm nay càng khó mua hơn, nhất là khi gói vay 30.000 tỷ đồng không còn.

Để giải quyết vấn đề nan giải này, nhiều chủ đầu tư đã xây dựng nên những chính sách bán hàng linh hoạt và hỗ trợ rất nhiều cho khách hàng. Điển hình như tại dự án NOXH Bamboo Garden của chủ đầu tư CEO Group.

Hiện nay, dự án NOXH Bamboo Garden gồm 2 tòa chung cư 9 tầng với 432 căn hộ, sức chứa hơn 1.000 người. Khách hàng sở hữu căn nhà từ 48m2 – 66 m2, với chỉ 9,96 triệu đồng/m2, khách mua nhà còn được tặng phí quản lý, dịch vụ bể bơi, xe bus hướng trung tâm Hà Nội đến hết năm 2018.

Hy vọng rằng, sẽ còn thêm nhiều dự án như NOXH Bamboo Garden nữa để người dân có thêm nhiều lựa chọn mới. Cần cân nhắc thật kỹ trước khi bỏ tiền ra đầu tư vào nhà đất.

 

Tin tức liên quan