Những điều cơ bản cho người kinh doanh bất động sản mới vào nghề

Kinh doanh bất động sản là một nghề ẩn chứa nhiều cơ hội nhưng cũng tồn tại không ít rủi ro nếu như đầu tư không đúng cách. Bài viết dưới đây là những chia sẻ đầy đủ những điều cơ bản cần thiết cho những người kinh doanh bất động sản mới bắt đầu làm.

Điều mà bạn quan tâm khi kinh doanh bất động sản?

Cụm từ đầu tiên được đề cập đến trong việc kinh doanh bất động sản là: vị trí, vị trí và vị trí. Dù bạn mua bán nhà đất, căn hộ hoặc nhà ở thì điều chú ý đến đầu tiên phải là vị trí của nó. Vì hiện tại nhiều người bỏ tiền ra không phải để mua một chỗ ở mà họ đang mua giá trị sống, và một trong những điều làm nên giá trị sống đó chính là địa thế.

Hiện nay có rất nhiều dự án căn hộ cao cấp, biệt thự liền kề sang trọng ven sông được rất nhiều người đón nhận và được xem là “mốt” hiện nay. Bởi đơn giản, những nơi đó có view đẹp, không những đem lại cuộc sống thoải mái cho bản thân và gia đình mà còn là nơi hợp phong thủy, góp phần làm cho cư dân thêm tự tin.

Một điều cần lưu ý, khi chọn sản phẩm người buôn bán bất động sản phải lưu tâm với những công trình, cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh như: Bệnh viện, trường học, chợ, khu thương mại,… Và khi tư vấn cho khách cũng đừng quên nhắc đến những điểm cộng quý giá đó.

Nói như vậy, điều quan trọng ban đầu quyết định khách hàng có mua sản phẩm của chúng ta hay không phụ thuộc vào vị trí và để có được một vị trí đẹp thì đòi hỏi mỗi người buôn bán bất động sản phải là người truy lùng thông tin nhanh chóng, chính xác. Trong nghề bất động sản thì người nào có tầm nhìn và có được nguồn thông tin tin cậy thì đó là người chiến thắng.

Xác định đối tượng mua hàng là ai?

Trước khi vào nghề, người kinh doanh bất động sản cần phải xác định hướng đi của mình, xác định được đối tượng mua hàng là ai? Thì mới có thể kinh doanh thuận lợi.

Cụ thể:

Đối tượng nằm trong phân khúc thu nhập như thế nào thì khi tư vấn khách hàng phải hướng đến những sản phẩm nằm trong phân khúc đó. Tránh trường hợp khách hàng là thuộc phân khúc này nhưng lại tư vấn sản phẩm thuộc phân khúc kia dẫn đến không có kết quả và mất khách.

Hãy nắm bắt thị trường rõ ràng

Là người mới chân ướt chân ráo bước vào nghề, bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin thị trường và xác định được đâu là thời điểm thị trường lên/xuống hoặc đứng yên và có những đợt thị trường thổi bong bóng ảo… Trước khi đổ vốn vào một dự án nào đó thì hãy dành thời gian để khảo sát giá mặt bằng của khu vực đó như thế nào. Sau đó tiến hành thương lượng và kiếm được những sản phẩm thấp hơn giá sàn. Như vậy khả năng sinh lời cao hơn.

Trong lúc thị trường bất động sản đang lên cơn sốt cao đồng nghĩa với việc giá bất động sản tăng cao bởi vì mọi người đổ xô nhau đi mua đất/nhà. Vậy thời điểm đó có nên bán hay không? Hay chờ thêm một thời điểm khác.

Tìm hiểu kỹ Luật nhà đất

Quy định về luật nhà đất được xem là mặc định đối với bất kì ai tham gia vào nghề Bất động sản đều phải biết. Những kiến thức sâu rộng về Pháp luật sẽ giúp cho người buôn bán bất động sản không bị mắc vào một số lỗi như tranh chấp, quy hoạch, sổ đỏ,… Và bất cứ những thỏa thuận giữa người bán và người mua sẽ phải được ghi chú vào hợp đồng và phải có chữ ký của hai bên và chắc chắn hợp đồng phải được công chứng để sau này dù xảy ra rủi ro cũng được giải quyết công bằng theo Pháp luật.

Kinh nghiệm bán hàng

Kinh doanh bất động sản mang lại lợi nhuận cao hay thấp phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm của người bán hàng. Ngoài những kiến thức chuyên môn ra thì yêu cầu người bán hàng phải có “duyên” ăn nói để thu hút khách hàng,. Vì thế, đội ngũ nhân viên kinh doanh và đội ngũ telesale phải được đào tạo kỹ lưỡng.

Ngoài ra, chúng ta có thể tiếp cận với khách hàng từ nhiều hướng khác nhau, dưới đây là một vài gợi ý:

- Đăng tin trên trang rao vặt

- Chạy quảng cáo

- Phát tờ rơi

- Đăng báo hoặc tổ chức sự kiện nhằm tương tác với khách hàng

Với những chia sẻ cụ thể về kinh nghiệm kinh doanh bất động sản cho người mới vào nghề, hy vọng nó sẽ giúp ích được khá nhiều cho bạn. Chúc các bạn thành công

 

Tin tức liên quan