Lối đi nào cho thị trường bất động sản ven đô

Việc các tỉnh thành như Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh đang tận dụng khai thác triệt để, tìm hướng đi riêng trong phát triển bất động sản nhằm hút lực cầu từ lượng khách hàng tiềm năng tại thủ đô là điều dễ dàng nhận thấy trong nhiều năm trở lại đây. Liệu hướng đi đó có khả thi hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.Từ biệt thự nghỉ dưỡng...

Từ nhiều năm nay, thị trường ven đô là đích ngắm của bất động sản nghỉ dưỡng. Do nhiều yếu tố khách quan mà những bất động sản ven đô này thường được thiên nhiên ưu đãi hơn khi có cảnh quan núi đồi, rừng cây, khe suối, vịnh, đảo, bán đảo với hệ động thực vật phong phú. Đó được xem là tiền đề cho sự hình thành các dự án nghỉ dưỡng vùng đồi, núi.

Trước năm 2010, trong cơn sốt đất nền vùng ven, nhiều chủ đầu tư đã đổ tiền xây các biệt thự nghỉ dưỡng có giá trị hàng chục tỉ đồng ở Lương Sơn (Hòa Bình), Sơn Tây, Ba Vì (Hà Tây cũ), Tam Đảo, Phúc Yên (Vĩnh Phúc).

Tuy nhiên, hạ tầng không đồng bộ, đất nền đóng băng khiến thị trường nghỉ dưỡng vùng ven rơi vào trạng thái “bất động”. Đến năm 2015, sự ấm lên của thị trường bất động sản đã phần nào giúp phân khúc này bắt đầu khởi sắc hơn. Trong cuộc hồi sinh đầy căm go này, các sản phẩm nghỉ dưỡng được cơ cấu lại diện tích, giá thành và có sự đồng bộ trong phát triển dịch vụ, tiện ích.

Dễ nhận thấy nhất là giá cả của các sản phẩm ở ven đô này thay đổi giá đột biến. Một số khu vực có mức giá lên đến hàng chục tỉ đồng mỗi căn biệt thự. Đáng chú ý, việc hoàn thành các hệ thống đường giao thông, rút ngắn thời gian di chuyển là điều mà nhiều khách hàng chủ đầu tư rất thích. Không những thế, nhu cầu tìm kiếm không gian sống trong lành ở vùng ven vào các dịp cuối tuần, nghỉ lễ ngắn của người dân thủ đô đang gia tăng khiến phân khúc này trở thành một trong những kênh đầu tư có tiềm năng sinh lời cao.

Với những thay đổi như vậy, hy vọng rằng, trong thời gian tới, thị trường bất động sản ven đô sẽ còn làm được nhiều hơn thế nữa, mang đến những cơ hội đầu tư sinh lời mới tốt hơn cho khách hàng. 

Tin tức liên quan