Cẩn thận với các thông tin sốt đất ảo vùng ven thành phố

Hiện nay với những thông tin dự kiến về việc đâu tư các công trình tại các vùng ven như sân bay Long Thành – Đồng Nai hay các dự án tại Long An và Củ Chi đã tại nên sự phát triển tràn làn, không có quy hoạch cho các mảnh đất nền tại đây.

Hiện tượng sốt đất ảo

Những năm gần đây với sự khôi phục của thị trường bất động sản thành phố thì nhà nước đang có những định hướng đầu tư cho các vùng kinh tế lân cận thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đó là các dự án về phát triển kinh tế đã được mang ra thảo luận nhưng chưa có quyết định chính xác từ nhà nước, nhưng chính những điều này đã tại nên cơn sốt đất tại các vùng ven thành phố.

Ví dụ sự thảo luận về các dự án sây bay Quốc tế tại Long Thành, dự án xây cầu Bình Khánh nối huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ, thông tin về dự án xây cầu Cát Lái nối Tp.HCM và Đồng Nai đi qua Nhơn Trạch … chính những thông tin trên đã làm thi trường bất động sản tại các vùng ven này sốt lên, thu hút các nhà đầu tư và nhu cầu người đân sở hữu các mảnh đất mà dự kiến là các mảnh đất vàng trong tương lai nhưng chưa có thời gian chính xác.

Hiện nay với sức nóng của dự án sân bay Long Thành, dự án sân bay chỉ cách thành phố Hồ Chí Mính 60 km đã tạo nên cơn sốt gia hiện về các mảnh đất nền tại đây. Với sự sốt này các mảnh đất tại đây hiện đang có mức giá gấp 2-3 lần so với ban đầu, đỉnh điểm của đợt tăng giá đất tại Long Thành đến nhay là giá đất tăng từ 2 triệu đồng/m2 tới 10 triệu đồng/m2, với giá đất cao như vậy càng làm tăng sức hút của người dân có nhu cầu đầu tư đất tại đây càng cao. Đến đây vào những ngày cuối tuần bạn không khó để thấy những người dân tập trung đông tại các mảnh đất nền ven khi dự án sân bay.

Không chỉ tại Đồng Nai mà các mảnh đất tại Nhà Bè, Củ Chi, hay Bình Chánh cũng đã từng bị xáo trộn với các dự án chưa đâu vào đâu, sự thâu gom đất của các nhà đầu tư và bán với mức giá cao chóng mặt.

Nhiều người vỡ mộng

Với những thông tin chưa chính xác và những cơn sốt đất cũng sẽ diễn ra trong thời gian ngắn, chắc không ít những nhà đầu tư phải ôm những quả đắng khi cơn sốt bất động sản này qua đi.

Một chuyên gia trong thị trường bất động sản phâm tích: “Thực tế, không ít nhà đầu tư thắng đậm. Nhưng nếu xét ở mặt bằng giá thị trường BĐS tại Tp.HCM hiện nay, việc xác lập được giá trị thực hay ảo thật khó phân định. Còn việc giá đất tiếp tục lên, đứng yên hay hạ đột ngột như bong bóng xì hơi, không ai dám khẳng định”,

Các nguyên nhân dẫn đến nhiều nhà đầu tư mất trắng và nhiều người dân mất đi số tiền của họ khi tham gia vào thì trường bất động sản chính là vì người dân chưa hiểu rõ về giá cả và các thủ tục pháp lý liên quan, chưa nắm rõ các thông tin dự án cùng với đó là các chiêu trò của các nhà mô giới đánh vào tâm lý của người tiêu dùng. Điều này đã dẫn đến không ít người dân đã vay mượn tiền để đầu tư vào các mảnh đất được gọi là các mảnh đất vàng, nơi mang lại lợi nhuận cho bạn trong tương lai gần, nhưng trong thực tế chưa biết chắc các mảnh đất này khi nào sẽ hái ra vàng, và chính điều đó đã mang lại món nợ mà các bạn đang cố gắng để trả.

 

Tin tức liên quan