Các ông lớn bất động sản đang chuyển hướng sang căn hộ giá rẻ

Trong những năm gần đây tình hình bất động sản có phần khởi sắc tuy nhiên sau giai đoạn đầu các căn hộ cao cấp được bán rầm rộ thì đã xuất hiện hiện tượng bội cung. Trong khoản hai năm trở lại đây, thị trường đang dần chuyển hướng sang phân khúc căn hộ giá rẻ nhằm đáp ứng lượng lớn khách hàng có nhu cầu thực về nhà ở.

Ông trùm bất động sản xây nhà bình dân

Theo giới thạo tin, ông trùm bất động sản Vingroup đang bắt tay triển khai dòng sản phẩm căn hộ bình dân Vincity với giá chỉ 700 triệu/căn. Với uy tín từ thương hiệu cũng như những siêu dự án đã thực hiện: Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River… chắc chắn sẽ mang lại sự tin tưởng tuyệt đối cho những khách hàng tiềm năng. Một ông lớn khác là Him Lam với các dòng sản phẩm trung và cao cấp gần đây cũng đang đầu tư mạnh vào các dự án bình dân. Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng Giám đốc Công ty Him Lam Land doanh nghiệp này sẽ đầu tư khoảng 2.000 sản phẩm căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn trong thời gian tới. Mặc dù là những căn hộ bình dân giá rẻ tuy nhiên hệ thống tiện ích và các dịch vụ xã hội, văn hóa, y tế, giải trí… vẫn được các chủ đầu tư phát triển. 

Nhiều căn hộ giá rẻ đang mọc lên

 

Người thu nhập trung bình và khá hưởng lợi

Theo ước tính, mỗi năm thành phố Hồ Chí Minh có khoản 50.000 cặp vợ chồng mới cưới có nhu cầu thực về nhà ở. Tuy nhiên trở ngại lớn nhất đối với họ là vấn đề tài chính. Với mức thu nhập không cao nên việc mua nhà với giá trị từ khoản 2 tỷ gần như là việc làm quá tầm đối với họ. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của những căn hộ giá rẻ chỉ tầm khoản 1 tỷ trở lại cùng với sự hỗ trợ của ngân hàng giúp cho người mua có nhiều lựa chọn hơn. Việc xuất hiện các căn hộ giá rẻ đáp ứng được nhu cầu thực cũng góp phần tạo nên cán cân cung – cầu trở nên cân bằng hơn, đồng thời tránh được nguy cơ đầu tư, tạo sóng giúp cho thị trường bất động sản trở nên minh bạch hơn. Anh Nguyễn Minh Hoàng – một người có nhu cầu mua nhà cho biết: “Việc xuất hiện nhiều căn hộ có giá chỉ từ vài trăm triệu đến 1 tỷ giúp cho những người có thu nhập trung bình có nhiều lựa chọn hơn. Cùng với đó là những gói vay trả chậm tạo điều kiện để chúng tôi tìm kiếm một căn hộ phù hợp với mức lương hiện tại.” 

Tin tức liên quan